การตลาดโซเชียลมีเดีย

การสร้างการตลาดบนโซเชียลมีเดียเป็นวิธีที่เร็วที่สุดที่จะประสบความสำเร็จในธุรกิจ

ทำให้แบรนด์ของคุณประสบความสำเร็จผ่านโซเชียลมีเดีย

สำหรับโซเชียล มีเดีย มาร์เก็ตติ้ง(Social media maketing) เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดผ่านการสื่อสารรูปแบบหนึ่ง สำหรับติดต่อสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมาย โดยใช้หลักการด้านโฆษณา,ด้านประชาสัมพันธ์,ด้านการขาย และอื่นๆ ผ่านผู้ให้บริการด้านโซเชียล มีเดีย ต่างๆเช่น เฟสบุ๊ค(Facebook),ทวิตเตอร์ (Twitter),ยูทูบ (Youtube),ฟลิคเกอร์(Flickrs) และอื่นๆ.คุณสามารถค้นหา,เชื่อมต่อ,วางแผนแคมเปญ ไปสู่ผู้ใช้บริการเหล่านี้เพื่อโอกาสในการขยายธุรกิจของคุณ อย่าลังเลที่จะเปิดประสบการณ์ทางการตลาดรูปแบบใหม่ไปกับเรา

การเข้าถึงผู้ชมจำนวนมาก

การทำงานร่วมกันเป็นอีกวิธีหนึ่งในการสร้างฐานผู้ชม คุณอาจลองใช้การทำงานร่วมกันแบบใหม่ๆ เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับเนื้อหาปกติและเข้าถึงผู้ชมหน้าใหม่

การมีส่วนร่วมกับอนาคตทางธุรกิจที่ใหม่กว่า

เราออกแบบโฆษณาแบบไดนามิกเพื่อช่วยให้ผู้ลงโฆษณาได้แสดงสินค้าที่น่าสนใจจากแค็ตตาล็อกสำหรับผู้คนที่ถูกกลุ่มในวงกว้าง อัลกอริทึมการเรียนรู้เกี่ยวกับเครื่องของ Facebook เชื่อมต่อสิ่งที่เราทราบเกี่ยวกับผู้คนกว่า 2 พันล้านคนบนแพลตฟอร์มของเรากับสิ่งที่คุณทราบเกี่ยวกับลูกค้าที่มีมูลค่าของคุณ เพื่อช่วยให้คุณสามารถกระตุ้นยอดขายในรูปแบบที่มีประสิทธิภาพในวงกว้าง

การโต้ตอบสดกับลูกค้าที่เป็นไปได้

คือ กิจกรรมการตลาดที่กระทำต่อลูกค้า อาจจะเป็นลูกค้าผู้บริโภคหรือลูกค้าคนกลางในช่อง ... และ “พฤติกรรม” ของลูกค้าเป็นกระบวนการตอบสนองให้ลูกค้าเกิดความประทับใจมีความสัมพันธ์ที่ดียิ่งขึ้น

การสร้างลิงค์ทางสังคมที่มีแนวโน้ม

ลิงก์แบ่งปันเป็นลิงก์เฉพาะที่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับเครือข่ายโซเซียลมีเดียต่าง ๆ ที่ให้คุณสามารถแบ่งปันเนื้อหาได้โดยไม่ต้องคัดลอกและวางลิงก์ด้วยตนเอง ทำให้ผู้ใช้งานในเว็บไซต์ของคุณสามารถแบ่งปันเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย

การวางตำแหน่งแบรนด์

คือ การกำหนดลักษณะพิเศษของสินค้าให้ชัดเจนว่าจะไปในทิศทางไหน เพื่อให้สินค้าของเราเข้าสู่กลุ่มเป้าหมายได้ถูกต้องและสามารถแข่งขันกับสินค้าอื่นๆได้ เรียกได้ว่าการสร้าง Brand positioning ถือเป็นสิ่งสำคัญในการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดเลยทีเดียว

นำไปสู่การสร้าง

โมเดลเพชรคู่ (Double Diamond) กระบวนการของการคิดเชิงออกแบบ (Design ... จนปลูกฝังระบบวิธีคิดรูปแบบนี้ให้กับบุคลากรในองค์กรที่จะนำไปประยุกต์ใช้ในการทำงาน ... สร้างสมมติฐาน กระตุ้นให้เกิดการใช้ความคิดที่นำไปสู่ความคิดสร้างสรรค์ที่ดีได้

การเชื่อมโยงธุรกิจ

การสร้างความคุ้นเคย เปิดเผยตนเอง และพัฒนาสัมพันธภาพระหว่างผู้เข้าอบรม. - แนวคิด วิธีการ รูปแบบของการเชื่อมโยงเป็นเครือข่ายธุรกิจ และการเจรจาธุรกิจ

บล็อกของผู้เยี่ยมชม

เรียนรู้วิธีที่จะเป็นบล็อกเกอร์ผู้เยี่ยมชมในอุตสาหกรรมของคุณ ปฏิบัติตามเกณฑ์ที่นี่เพื่อความสำเร็จในการส่งเสริมตนเองและบล็อกของคุณเอง

โซเชียลมีเดียมีบทบาทสำคัญในการเข้าถึงมวลชน

สื่อออนไลน์ (Online Media) มีบทบาทกับสังคมปัจจุบันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ข้อมูลข่าวสารบนสื่อออนไลน์ซึ่งมีอยู่มากมายนี้ มีทั้งข้อมูลจริง ข่าวลือ  และ ข่าวลวง เนื่องจากผู้ใช้อินเทอร์เน็ตสามารถทำหน้าที่ได้ทั้งผู้ส่งสารและผู้รับสาร โดยมีสื่อใหม่ (New Media) อาทิ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไลน์ ยูทูป เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน ซึ่งนอกจากจะเพิ่มความสะดวกในการติดต่อสื่อสารแล้ว ยังมีบทบาทในการกำหนดประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม ดังนั้น สื่อออนไลน์ จึงมีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนพฤติกรรมการเสพข้อมูลข่าวสารของผู้คนในยุคปัจจุบัน ขณะที่ สื่อสิ่งพิมพ์ดั้งเดิม หรือ สื่อกระแสหลัก ก็ให้ความสำคัญกับการผลิตข่าวออนไลน์มากขึ้น และลดปริมาณการผลิตสิ่งพิมพ์ตามความต้องการที่ลดลงเช่นกัน นอกจากนี้ สื่อประเภททีวี ก็มีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปด้วย

ปรับปรุงการรับรู้แบรนด์

ก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างและปรับปรุงการรับรู้แบรนด์ของคุณคุณต้องกำหนดเกณฑ์มาตรฐาน ตั้งค่าโดยการวัดระดับการรับรู้แบรนด์ปัจจุบันของคุณเอง

การเข้าชมและการจัดอันดับ SEO ที่เพิ่มขึ้น

 SEO คือการทำให้เว็บไซต์มีคนเยี่ยมชมมากที่สุดบน Search Engine เช่น Google Optimization คือการทำให้คนเห็น เยี่ยมชมและได้รับประสบการณ์ที่ดีจากเว็บไซต์หรือใช้แอปพลิเคชั่นมากขึ้น