ข้อดีกับการทำ SEO ที่คนยุคใหม่ไม่ควรพลาด

สวัสดีค่ะวันนี้ก็มาพบกับทีมงานของเรากันอีกเช่นเคย ซึ่งวันนี้เรามีบทความที่เกี่ยวกับการทำตลาดบนออนไลน์ รับทำ seo หรือหลายๆคนก็คงจะเคยได้ยินกับคำว่าการทำ seo นั่นเอง ซึ่งการทำ seo นั้นถือว่าเป็นการตลาดออนไลน์ที่จะทำให้ธุรกิจและสินค้าต่างๆเป็นที่รุ้จักและสามารถค้นหาได้จากกูเกิลได้ง่ายๆ เรียกได้ว่าเสริซปุ๊ปขึ้นปั๊ปนั่นเอง และเรื่องการตลาดออนไลน์นั้นเพื่อนๆหลายๆคนก็คงไม่ค่อยทราบข้อดีอย่างเห็นได้ชัด เอาเป็นว่าวันนี้เราพาไปทำความรู้จักและรู้ถึงข้อดีของการทำ seo ที่กำลังเป็นที่นิยมพร้อมกันได้เลย

 

 

ข้อดีของการทำ seo

เพิ่มจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ปัจจุบันนี้ถือว่าเป็นยุคที่อะไรก็ดูทันสมัยต่อการใช้ชีวิตมากขึ้น และจะเห็นได้ว่ามีผู้คนเข้ามา Search Engine เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ หากเว็บไซต์ติดอันดับด้วย Keyword ที่มีผู้ใช้ค้นหาเป็นจำนวนมาก ก็มีโอกาสที่จะมีผู้เข้าชมเว็บไซต์มากตามไปด้วย

เพิ่มโอกาสในการขายสินค้าหรือบริการ

การทำ SEO เป็นการทำให้เว็บไซต์ถูกค้นเจอด้วย Keyword เรียกได้ว่าเป็นการทำการตลาดออนไลน์ที่ตรงเป้าหมาย ทำ SEO ผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ผ่าน Search Engine ย่อมมีความสนใจใน Keyword นั้นๆ อยู่แล้ว ก็ย่อมมีโอกาสสูงที่จะซื้อสินค้าหรือใช้บริการจากเว็บไซต์ที่เข้าไปชม

โปรโมทเว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักและเพิ่มความน่าเชื่อถือ

การที่เว็บไซต์ของเราปรากฏอยู่ในหน้าแรก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอันดับต้นๆ จะทำให้ชื่อของเว็บไซต์ได้เห็นผ่านตาและเป็นที่รู้จัก seo แม้ว่าจะยังไม่ได้คลิกเข้ามาดูเนื้อหาในเว็บไซต์ก็ตาม และที่สำคัญคือ ผู้คนมักจะให้ความเชื่อถือเว็บไซต์ที่อยู่อันดับแรกๆ ซึ่งอยู่เหนือคู่แข่งอีกมากมาย จึงย่อมตัดสินใจซื้อสินค้าหรือใช้บริการในเว็บไซต์นั้นๆ ได้ง่ายขึ้น

ลดค่าใช้จ่ายในการลงโฆษณา

สำหรับการทำ seo จึงเหมาะเป็นการทำการตลาดในระยะยาว และเนื่องจากการคลิกเว็บไซต์ในส่วนของ SEO นั้นจะไม่มีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นเหมือนกับการลงโฆษณาแบบ PPC กับ Search Engine โดยตรง จึงช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ และราคาค่อนข้างถูกกว่าการลงโฆษณากับสื่ออื่นๆ ดังนั้น เวลาเลือก Keyword จึงควรพิจารณาให้เหมาะสมกับจุดประสงค์ในการทำการตลาดและความคุ้มค่าในการลงทุน